Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên cán bộ ngành Y tế

  • |
T5g.org.vn - Chiều ngày 09/2/2021 (tức ngày 28 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến Bộ Y tế thăm hỏi, động viên cán bộ, bác sỹ, nhân viên ngành Y tế, ngành đi đầu trong phòng chống Covid- 19.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi đến thăm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tích lớn lao, quyết tâm, ý chí, hành động quyết liệt của toàn bộ chiến sĩ áo trắng; những người tiên phong trong cuộc chiến chống dịch Covid- 19 bảo vệ sức khỏe nhân dân cả nước, đặc biệt là tại các ổ dịch lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lai, và một số địa phương khác. Việt Nam được đánh giá thành công trong kiểm soát dịch bệnh. Việt Nam cũng là một trong số nước ít ỏi có nền kinh tế tăng trưởng dương ở mức gần 3%, cao nhất thế giới trong năm 2020. Để có chiến công quan trọng đó, có công sức của hệ thống chính trị, toàn thể nhân dân, đặc biệt, có sự đóng góp quan trọng trực tiếp của ngành Y tế, của các chiến sĩ áo trắng ở các bệnh viện, cơ sở y tế tuyến đầu. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà tặng cho Bộ Y tế

Bước sang năm 2021, tình hình dịch bệnh phức tạp với biến thể mới, khả năng lây nhiễm cao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  đề nghị toàn ngành Y tế dồn toàn lực để khống chế dịch lây lan và điều trị bệnh nhân;  trang bị đầy đủ, kịp thời để bảo vệ cao nhất sự an toàn của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo sang cán bộ y tế và người nhà. Ngành Y tế cần luôn sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh nhất là dịch Covid-19. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tiếp thu sự chỉ đạo của Thủ tướng

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: trong năm vừa qua, ngành Y tế đã triển khai chống dịch thành công. Việt Nam là một trong những quốc gia có số ca mắc và tử vong thấp nhất. Việt Nam cũng thực hiện rất thành công mục tiêu kép và là một trong bốn quốc gia đầu tiên trên thế giới đã phân lập nuôi cấy thành công virus SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm; tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm SARS-CoV-2. Việt Nam đang đối phó với đợt dịch thứ ba nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chúng ta sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.

Trọng Tiến

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang