Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Thực hiện đổi mới trang phục y tế tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội

  • |
T5g.org.vn - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Bệnh viện luôn được người dân Thủ đô đặt niềm tin mỗi khi có ốm đau, bệnh tật. Bệnh viện không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong khám và điều trị cho người bệnh.

Các buồng, phòng phục vụ công tác khám chữa bệnh được nâng cấp và hoàn thiện, bố trí liên hoàn, hợp lý theo tính chất của từng khoa và theo quy định, đảm bảo thuận tiện cho bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện. Chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang ngày càng được nâng cao, số ca phải chuyển viện lên tuyến trên giảm nhiều.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết: ngay sau khi Thông tư số 45/2015/TT- BYT (Thông tư 45) được ban hành, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã nhanh chóng triển khai xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức thực hiện Thông tư 45. Công tác phổ biến nội dung của Thông tư 45 được triển khai đến toàn thể các khoa, phòng, giúp cán bộ, viên chức Bệnh viện nắm được những thay đổi trong thiết kế, kiểu dáng trang phục theo chức danh nghề nghiệp của mình.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, trang phục điều dưỡng của Bệnh viện có sự đổi mới. Trang phục được thiết kế tỷ mỷ nhằm tôn lên vóc dáng thân thiện của người điều dưỡng. Trang phục điều dưỡng có mầu trắng, viền xanh ở cánh tay, cổ bẻ chữ K, áo ngang hông. Trang phục của bộ phận làm công tác xã hội được thiết kế dưới dạng váy, cổ cánh xen, mầu trắng và thêm băng đeo ngang vai mầu xanh. Chất liệu của các trang phục thoáng, dễ hút mồ hôi, dễ dàng cho người mặc trong thao tác nghiệp vụ chuyên môn.

Trong việc thực hiện Thông tư 45 của Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang có nhiều thuận lợi. Đó là sự đồng lòng, tích cực thực hiện của lãnh đạo, cán bộ, bác sỹ, nhân viên Bệnh viên. Cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã nhiệt tình đóng góp ý kiến để xây dựng mẫu trang phục mới vừa phù hợp với các quy định của Bộ Y tế, vừa thể hiện được những nét đặc trưng riêng của Bệnh viện.

                                                         Tin: Quang Nguyễn

 

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang