Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Phòng, chống dịch Cúm A(H1N1), Cúm A(H5N1)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

90% các đơn vị y tế tích cực, chủ động tham gia Hội thao ngành Y tế lần thứ nhất năm 2017

  • |
T5g.org.vn - Phát biểu khai mạc tại Chung kết hội thao ngành Y tế lần thứ nhất năm 2017, ngày 10/12/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: “Sau Hội thao lần này tôi mong muốn các đồng chí trong ban lãnh đạo các Sở Y tế, các đơn vị, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Y tế các cấp tiếp tục chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động. Tiếp tục nuôi dưỡng phong trào thể dục, thể thao ngày càng phát triển để tiến tới Hội thao ngành Y tế lần thứ hai”.
Các vận động viên chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức

90% các đơn vị y tế tích cực, chủ động tham gia

BSCKII. Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thao cho biết: Hội thao ngành Y tế lần thứ nhất năm 2017 được tổ chức theo 3 cấp: cấp cơ sở, cấp khu vực và chung kết cấp ngành toàn quốc. Hội thao đã thành công tốt đẹp.

Tại cấp cơ sở, trên 90% Sở Y tế, các đơn vị trung ương và y tế bộ ngành đã chủ động xây dựng cơ cấu giải thưởng, chuẩn bị các điều kiện sân bãi, tổ chức vận động đông đảo cán bộ công chức, viên chức, người lao động tham gia hội thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để Hội thao cấp cơ sở thực sự là ngày hội văn hóa thể thao, chào mừng kỷ niệm Ngày Thày thuốc Việt Nam 27/2 và các ngày lễ lớn của đất nước.

03 đơn vị đạt giải toàn đoàn là: Giải Nhất: Bệnh viện Bạch Mai; Giải Nhì: Sở Y tế Đà Nẵng và Giải Ba: Sở Y tế Đắc Lắc

Tại cấp khu vực, 8/9 khu vực đã tiến hành triển khai Hội thao đạt hiệu quả và thành công, đảm bảo đúng thời gian, tiến độ và các nội dung thi đấu theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế (riêng khu vực 3 không tổ chức được Hội thao do điều kiện mưa bão, dịch bệnh). Tổng số vận động viên tham gia tại 08 khu vực là 2.108 vận động viên, trong đó 3 khu vực (1,6,7) có số lượng vận động viên đông từ 400-500 vận động viên. Cấp khu vực đã trao 538 giải thưởng kèm Huy chương vàng, bạc, đồng; trong đó có 185 giải Nhất; 176 giải Nhì và 177 giải Ba. 81 giải xếp hạng toàn đoàn cho các đơn vị.

Trưởng 8 khu vực tham gia Hội thao bao gồm: trưởng Khu vực 1, Giám đốc BV Bạch Mai; trưởng Khu vực 2, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; trưởng Khu vực 3, Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần dược; trưởng Khu vực 4, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Y tế Hải Dương; trưởng Khu vực 6, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng; trưởng Khu vực 7, Viện trưởng Viện Sốt rét Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn; trưởng Khu vực 8, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh và trưởng Khu vực 9, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ. “Ban Tổ chức Hội thao ghi nhận sự chủ động, tích cực, trách nhiệm, tâm huyết nhiệt tình, đoàn kết của trưởng các Khu vực đã tổ chức Hội thao cấp khu vực an toàn hiệu quả và thành công, từ việc thành lập Ban tổ chức, xây dựng kế hoạch, điều lệ, thống nhất các đoàn về cơ cấu các giải thưởng và các công tác tổ chức cho Hội thao. Hội thao thực sự trở thành Ngày hội của cán bộ viên chức, người lao động trong cả nước, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long trao Huy chương vàng, cúp cho đội bóng đá nam Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi 

Tinh thần thi đấu đoàn kết, phấn khởi tại Chung kết Hội thao

Theo Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Trần Thị Bích Hằng, chung kết Hội thao ngành Y tế lần thứ nhất năm 2017 được diễn ra trong 3 ngày, từ 8-10/12/2017 tại Cung điền kinh Hà Nội, với gần 900 vận động viên của 84 đoàn đã đem đến cho Hội thao tinh thần thi đấu đoàn kết, phấn khởi, tích cực tranh tài và cống hiến cho hội thao những đường cầu hay, những pha bóng đẹp, những cuộc tranh đấu quyết liệt đầy kịch tính giằng co từng tỉ số. Chung kết, Ban tổ chức đã quyết định trao Bằng khen cho 09 tập thể và 30 cá nhân; 03 giải toàn đoàn; 03 cúp (giải Nhất toàn đoàn; 01 bóng đá nam và 01 bóng đá nữ); 147 cờ cho các giải Nhất, Nhì, Ba đối với mỗi nội dung thi đấu; 315 Huy chương các loại với tổng kinh phí khen thưởng là trên 242 triệu đồng. “Hội thao là dịp để cán bộ, viên chức ngành Y tế có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống tạo thêm tình đoàn kết, động viên nhau thi đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những tấm huy chương mà mỗi vận động viên nhận được hôm nay không chỉ là niềm tự hào của mỗi cá nhân mà là niềm tự hào chung của đơn vị, của ngành, góp phần mang lại hiệu quả cao trong công việc”.

Hội thao đã nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ của Tổng cục Thể dục thể thao, Sở TDTT Hà Nôi, Cung điền kinh Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, đặc biệt là sự tận tụy, trách nhiệm, công bằng và chuyên nghiệp của đội ngũ trọng tài. Hội thao cũng nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ: Công ty Lotus, Công ty Eco, Công ty cổ phản sữa Vinamilk, Công ty Cổ phần sữa Sức sống Việt Nam…

Bệnh viện Bạch Mai đạt giải Nhất toàn đoàn

GS.TS. Nguyễn Thanh Long đã biểu dương tinh thần nhiệt tình tham gia hội thao của 84 đơn vị. “Trong thi đấu thể thao, có người thắng, có người chưa thắng, nhưng tôi khẳng định, hôm nay tất cả các vận động viên đều là những người chiến thắng”. Thứ trưởng hy vọng, sau Chung kết Hội thao toàn ngành, các đơn vị sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động được tập luyện, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao tại đơn vị, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang