Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bạc Liêu: Sẽ xem xét có thực hiện tiếp giãn cách xã hội sau ngày 5/9

  • |
T5g.org.vn - Ngày 29/8/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.
Đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại cuộc họp

Bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu cho biết, tính từ ngày 22/8 đến ngày 29/8, Bạc Liêu ghi nhận 50 ca COVID-19 mới, trong đó có 46 ca bệnh COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Công ty tài chính F88, thông qua công tác truy vết phát hiện ra 1.345 F1 liên quan đến ổ dịch này. Đây là ổ dịch buộc Bạc Liêu ngay trong đêm phải thực hiện lệnh phong toả, cách ly toàn thành phố và tái áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh vào 3h ngày 23/8.

Theo báo cáo của Ngành y tế Bạc Liêu, tích luỹ đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 196 trường hợp xác định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại 07/07 huyện, thị xã, thành phố. Chưa có trường hợp tử vong. Riêng trong ngày 29/8, chỉ ghi nhận 01 ca Covid-19 duy nhất tại khu cách ly của tỉnh.

Hiện, có 95 ca COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 01 ca có diễn biến nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Theo đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh của Tổ công tác Bộ Y tế, thành phố Bạc liêu có 04 địa điểm nguy cơ rất cao gồm: phường 1, 3, 7 và 8. Ở các huyện/thị xã còn lại, có 01 xã nguy cơ cao là xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi), 21 xã nguy cơ, 38 xã bình thường mới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh biểu dương những nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ông Lữ Văn Hùng nhấn mạnh: quyết tâm của tỉnh là phòng, chống dịch bệnh hiệu quả để sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường. Cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện nghiêm phương châm “thần tốc, nhanh hơn, hiệu quả hơn trong truy vết, cách ly, khoanh vùng”. Việc gỡ bỏ cách ly y tế trên địa bàn thành phố, hay “nới lỏng” các biện pháp phòng dịch chỉ được xem xét sau ngày 5/9, khi mà Bạc Liêu hoàn thành chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng. Do vậy, các cấp, các ngành và người dân cần thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội.

“Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, nếu có khó khăn thì phải từng bước tháo gỡ. Mục tiêu cao nhất là phải đảm bảo sức khỏe cho người dân” - ông Hùng nói.

Nguyễn Hiển

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Dành cho QC

Lên đầu trang