Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Phòng, chống dịch Cúm A(H1N1), Cúm A(H5N1)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, chúc mừng Bộ Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

  • |
T5g.org.vn - Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), chiều 14/2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc mừng lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động ngành Y tế.

Tham dự có các đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, các đồng chí Thứ trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Thanh tra Bộ, Tổng Cục, Văn phòng Bộ Y tế, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng quà lưu niệm cho tập thể, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ngành y tế nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã chúc mừng các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục, Thanh tra Bộ, Tổng Cục, Văn phòng Bộ Y tế, đồng thời gửi lời chúc tới toàn thể các cán bộ công chức, viên chức, người lao động của ngành Y tế luôn mạnh khỏe để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Phát biểu tại buổi gặp, Đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, hàng năm. Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) là dịp để cả xã hội bày tỏ sự trân trọng, biết ơn, ghi nhớ và động viên những nỗ lực của đội ngũ cán bộ ngành Y tế. Tuy nhiên, năm nay lễ Kỷ niệm lại rơi vào thời điểm cả hệ thống chính trị nước ta và nhiều nước trên thế giới đang dồn mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch COVID-19. “Điều đó đặt ra yêu cầu đội ngũ cán bộ ngành Y tế phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, lấy niềm vui riêng để lo cho sự an toàn chung của cả nước, góp phần hòa chung với các nước trong công tác phòng chống dịch không để dịch bệnh lây lan”, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.

Ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của ngành Y tế trong thời gian qua, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn “Cán bộ nhân viên ngành Y tế nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân. Dù tình huống xảy ra có thế nào chúng ta cũng không được chủ quan, theo dõi và kiểm soát tốt tình hình để có những biện pháp, kịp thời, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công tác chống dịch trong giai đoạn hiện nay, đem đến cho người dân sự an tâm, an toàn tuyệt đối. Niềm vui riêng sẽ hòa đồng với niềm vui chung khi dịch bệnh được kiểm soát thành công, người dân an toàn, an tâm khi cuộc sống trở lại thì niềm vui của chúng ta sẽ được nhân lên nhiều lần”.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn trước tình cảm của Đảng, Nhà nước và của toàn dân dành cho ngành Y tế. Phó Thủ tướng cho rằng, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ vinh quang của ngành y tế, đặc biệt trong thời điểm có dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, các cán bộ y tế luôn sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, nhiều cán bộ y tế đang âm thầm, lặng lẽ cống hiến hết sức mình để chăm lo sức khoẻ cho người dân.

“So với nhiều lần chống dịch trước đây, chưa khi nào chúng ta có sự chỉ đạo đồng bộ, cụ thể, dứt khoát, nhanh và kịp thời như lần này. Nước ta cũng là nước đầu tiên triển khai đồng loạt việc khai báo y tế bắt buộc tại tất cả các cửa khẩu, hải quan sân bay trong cả nước đối với hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc ngay trong đêm giao thừa (25/1/2020). Có thể nói, cả hệ thống chính trị vào cuộc, nhân dân đồng lòng, báo chí chính thống và mạng xã hội cùng thông tin hết sức minh bạch, công khai về dịch bệnh để người dân biết..."- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn bày tỏ sự cảm ơn cảm ơn sâu sắc trước tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho ngành Y tế. “Chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng bởi sự chỉ đạo rất quyết liệt của lãnh đạo cấp trên, sự phối hợp rất tốt của các cấp, các ngành trên cả nước vào cuộc cùng ngành Y tế chung tay chống lại dịch bệnh”, Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Phúc Trí

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang