Tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh mùa đông - xuân
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bé Đỗ Bình An đã bình an

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 15/7/2019, sau 55 ngày được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ Nguyễn Thị Liên, người mắc bệnh ung thư vú giai đoạn cuối di căn nhưng vẫn quyết bảo vệ sự sống cho con được sinh ra đời đã được xuất viện về với gia đình.

 

Niềm vui của cả gia đình bệnh nhân trong lúc chờ đón cháu Bình An

Điều đặc biệt có thể coi là kỳ tích, là việc cả chị Liên cũng đang bình phục, sức khỏe tiến triển tốt và có thể đến đón con trai tại bệnh viện. Lần xuất viện này, cả hai mẹ con chị Liên sẽ cùng về nhà, với chị đó là niềm hạnh phúc vì sẽ được tự tay chăm sóc con trai Bình An. “Hôm nay, em sẽ được ôm con về nhà, được trực tiếp chăm sóc con”, chị Liên hạnh phúc chia sẻ. Tuy nhiên, sau đó chị Liên phải tiếp tục quay lại Bệnh viện K để điều trị bệnh.

Bé Bình An ngủ ngoan trong vòng tay mẹ 

 

TS.BS. Lê Minh Trác, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, “Hiện sức khỏe của bé tốt, bé nặng 2,4kg, tăng 900 gram so với với điểm nhập viện là ngày 22/5 là 1,5kg. Đặc biệt, bé Bình An đã tự thở, tự bú, không còn phải sử dụng thêm các thuốc điều trị, ngoại trừ bổ sung vitamin và vi chất. Qua khám, các phản xạ sơ sinh bình thường, không có sự bất thường về thần kinh, thị giác. Thể trạng hoàn toàn đáp ứng đủ điều kiện có thể ra viện để về với gia đình”.

Phát biểu trong buổi lễ bé Bình An được xuất viện, PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, để có được ngày hôm nay là điều mà những nhân viên y tế, người đã chăm sóc cho sản phụ Liên cũng như bé Bình An đều không thể tưởng tượng được.

Giám đốc BV Phụ sản Trung ương trao và tặng quà cho cháu Bình An 

Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời làm nghề, ông thực hiện một ca phẫu thuật rất đặc biệt là "mổ ngồi" cho sản phụ ung thư vú di căn giai đoạn cuối. Một cuộc phẫu thuật vô cùng căng thẳng nhưng thành công vì sau mổ sản phụ sống, em bé khóc ngay khi chào đời và trọng lượng trẻ sơ sinh khá tốt. “Tôi cũng phải cảm ơn chị Liên đã nỗ lực rất nhiều để hồi phục. Nếu sau này cắt được khối u, bệnh nhân tiến triển tốt thì đây là trường hợp kinh điển trong y học, có thể phải viết thêm một chương mới vào sách y học, có thể công bố ra toàn thế giới. Đây là điều đặc biệt và kỳ tích của ngành y”, PGS Cường chia sẻ.

Gia đình cháu Bình An tặng hoa, gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy thuốc đã làm nên điều kỳ tích trong ngành Y

Bệnh viện Phụ sản Trung ương sẽ đồng hành để chăm sóc bé Đỗ Bình An từ xa, mong cho em bé khỏe mạnh bình thường, mong cho hai mẹ con bé được bình an đúng như cái tên sản phụ đã đặt cho con ngay trên bàn mổ: “Đỗ Bình An”.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác