Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp Đại sứ Chương trình phòng chống AIDS toàn cầu

  • |
T5g.org.vn - Ngày 9/5/2023, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã tiếp và làm việc với ngài John N. Nkenggasong- Đại sứ Chương trình phòng chống AIDS toàn cầu (PEPFAR). Tham dự buổi tiếp còn có Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương; lãnh đạo một số vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan tiếp ngài John N. Nkenggasong

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ vui mừng được chào đón ngài Đại sứ và các thành viên Đoàn có mặt tại Hà Nội nhân Lễ Kỷ niệm 20 năm Chương trình PEPFAR tại Việt Nam.

Thông tin đến ngài Đại sứ, Bộ trưởng cho biết: Việt Nam đã từng bước kiểm soát được dịch HIV/AIDS trên cả 3 tiêu chí đó là: Giảm số người nhiễm mới HIV được phát hiện; giảm số người chuyển sang giai đoạn AIDS; giảm số người tử vong liên quan đến AIDS. Việt Nam giữ vững tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư luôn ở mức dưới 0,3%. Có được kết quả này, ngoài nỗ lực của Chính phủ, bộ, ngành, nhân dân Việt Nam trong phòng chống, kiểm soát HIV/AIDS, còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng quốc tế trong đó có PEPFAR.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan trao quà lưu niệm cho ngài John N. Nkenggasong

Bộ trưởng Đào Hồng Lan mong muốn PEPFAR tiếp tục hỗ trợ y tế Việt Nam một số giải pháp ưu tiên đặc biệt là hỗ trợ cung ứng thuốc, sinh phẩm xét nghiệm HIV, mở rộng mô hình tư vấn xét nghiệm; hỗ trợ chiến lược tổng thể để can thiệp giảm bớt nguy cơ dịch HIV trong nhóm nam quan hệ đồng giới, nhóm chuyển giới. Chính phủ, Bộ Y tế Việt Nam cam kết cùng với hỗ trợ của PEPFAR tiếp tục xây dựng cơ chế tài chính cho việc chuyển giao bền vững các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS, tăng cường sự tham gia của khu vực tư nhân, sự tham gia của các tổ chức xã hội trong đầu tư và cung cấp dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS nhằm đảm bảo sử dụng có hiệu quả các nguồn lực huy động.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan, ngài John N. Nkenggasong chụp ảnh lưu niệm với thành viên Đoàn công tác

Phát biểu tại buổi tiếp, ngài John N. Nkenggasong cám ơn Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã dành thời gian đón tiếp, làm việc với Đoàn. Ngài John N. Nkenggasong đánh giá Việt Nam là một trong những nước triển khai hiệu quả các chương trình phòng chống HIV/AIDS với sự tham gia tích cực của Chính phủ, của Bộ Y tế, của các ban, ngành có liên quan, các tổ chức xã hội, khu vực tư nhân và người dân. PEPFAR sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS.  

Trọng Tiến

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang