Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 liều nhắc lại cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 05/7/2022, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 liều nhắc lại cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động (CNVCLĐ). Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đã đến dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19  liều nhắc lại ngay sau Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Trong những năm qua, CNVCLĐ, đặc biệt là công nhân được tiêm, tiêm sớm vắc xin phòng chống COVID -19 thật sự là niềm hạnh phúc vì giảm bớt nỗi lo của dịch bệnh, vượt qua nỗi buồn không có việc làm thường xuyên, sự khốn khó kéo dài trong cuộc sống hằng ngày để có niềm vui trong trạng thái bình thường mới, được góp phần kiểm soát dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc, đóng góp quan trọng trong phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.

Hiện nay, trên Thế giới, dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia. Việt Nam tiếp tục ghi nhận các biến chủng mới và dịch bệnh vẫn có nguy cơ gia tăng trở lại. Tiêm vắc xin hiện vẫn là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh; đồng thời để góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng mũi 3, mũi 4 vắc xin, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho đội ngũ CNVCLĐ trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh COVID-19.

Nhiều cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 liều nhắc lại ngay sau Lễ phát động

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam mong muốn, đoàn viên, người lao động luôn có nhiều hạnh phúc trong cuộc sống, tiếp tục nhận thức sâu sắc về ý nghĩa quan trọng của tiêm vắc xin trong giai đoạn hiện nay cho các đối tượng cần thiết để góp phần đảm bảo sự ổn định, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, thành công to lớn hơn nữa trong khôi phục và phát triển nền kinh tế.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động CNVC-LĐ tiếp tục tham gia tiêm chủng vắc xin; phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, ngành y tế, Ban Quan lý các khu công nghiệp tại địa phương, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động triển khai tiêm chủng vắc xin  phòng, chống COVID-19 cho CNVCLĐ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 Ngay sau buổi lễ này, hiện thực hóa cuộc vận động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 cho cán bộ, CNVCLĐ đang làm việc tại cơ quan Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và một số Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; cơ quan Bộ, ngành có Công đoàn ngành trung ương và tương đương để viết nên thông điệp: Cùng nhau hành động, hành động nhỏ, ý nghĩa lớn khi chúng ta đồng tâm thực hiện tiêm vắc xin bổ sung mũi 3, mũi 4 để có đầy đủ kháng thể chống lại các biến chủng mới của COVID-19. Hãy vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, tiêm chủng đầy đủ mũi vắc xin bổ sung phòng COVID-19.

Một số đại biểu cũng đăng ký tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 liều nhắc lại ngay sau Lễ phát động

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang