Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Chín người ngộ độc thực phẩm tại Ninh Bình do vi khuẩn Clostridium botulinum

  • |
(ND) - Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm khiến chín người ở thôn Lý Nhân, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình phải đi cấp cứu, ngày 30-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình cho biết: Bước đầu xác định có các bào tử điển hình của vi khuẩn Clostridium botulinum trong mẫu thịt vịt quay.

Trước đó, chiều 27-9, có chín người bệnh phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm, đều là con cháu gia đình bà Trần Thị C (thôn Lý Nhân, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Phần lớn người bệnh bị đau đầu, khô cổ, tê chân tay, hoa mắt, chóng mặt, có dấu hiệu của ngộ độc thần kinh.

Theo Nhân dân

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang