Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương gia đình đoàn viên tiêu biểu giai đoạn 2020-2022 và các cháu học sinh là con CCVCLĐ ngành Y tế đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022

  • |
T5g.org.vn - Ngày 13/11/2022, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương 134 gia đình CCVCLĐ tiêu biểu và 45 cháu học sinh là con CCVCLĐ ngành Y tế đạt các giải cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế. Trong đó, có 01 gia đình viên chức tiêu biểu thuộc Công đoàn cơ sở Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương cũng vinh dự được biểu dương lần này. Đến dự và phát biểu chỉ đạo, động viên tại Hội nghị có đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu; Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình cùng đông đảo đại biểu đến dự.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Công tác gia đình trẻ em luôn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quan tâm, trong nhiều năm qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều chỉ đạo về công tác gia đình, trẻ em. Đây cũng là một nội dung quan trọng được Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam luôn quan tâm thực hiện và chỉ đạo kịp thời các cấp công đoàn ngành Y tế. Đến dự và chia sẻ cùng Hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dặn dò các cháu có thành tích cao trong học tập vẫn cần tiếp tục nỗ lực, không chủ quan để sau này cống hiến nhiều hơn nữa cho gia đình, cho xã hội, trở thành chủ nhân thực sự của đất nước.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã biểu dương những kết quả hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam trong thời gian qua. Thứ trưởng chia sẻ: “Giai đoạn vừa qua thực sự là một giai đoạn hết sức khó khăn, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tác động tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó, ngành Y tế luôn trên tuyến đầu chống dịch, trong thời gian hết sức khó khăn đó, nhiều gia đình đã phải chia xa, vợ xa chồng, con cái xa cha mẹ già, nhiều em nhỏ phải tạm xa bố mẹ, để bố mẹ cùng góp công chống dịch”. Thứ trưởng đã thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế ghi nhận những nỗ lực của Công đoàn Y tế Việt Nam trong công tác gia đình, đồng thời chúc mừng thành tích của 134 gia đình tiêu biểu và 45 cháu học sinh đã đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022. 

Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã ghi nhận thành tích của các gia đình, các cháu học sinh đạt thành tích cao được biểu dương tại Hội nghị; Đồng chí gửi lời cảm ơn trân trọng tới Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế cũng như sự phối hợp hỗ trợ thường xuyên của các Ban, Văn phòng Tổng Liên đoàn, Vụ, Cục, Bộ Y tế để công tác chăm lo, động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế, các gia đình, con em trong ngành Y tế với những kết quả hết sức tốt đẹp.

134 gia đình CCVCLĐ tiêu biểu được biểu dương tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã có bài tham luận của đại diện các công đoàn cơ sở trong công tác chăm lo bảo vệ đoàn viên người lao động cũng như công tác gia đình tại đơn vị. Tiến sĩ Đoàn Thu Trà, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ những con số hết sức ấn tượng, tại Bệnh viện Bạch Mai trong năm qua, các cháu là con đoàn viên, người lao động Bệnh viện có 2.038 cháu đạt học sinh giỏi cấp trường, 175 cháu đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp ở nhiều lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể thao, trong đó 25 cháu đạt giải quốc gia và 56 cháu đạt giải quốc tế. Tổng số tiền khen thưởng các cháu học sinh giỏi trích từ quỹ Công đoàn Bệnh viện: 578.200.000đ. Tổng số tiền khen thưởng các cháu đỗ đại học: 49.000.000đ. Tổng số tiền tặng quà 1/6, Trung thu là gần 1 tỉ đồng.

Có mặt tại Hội nghị, cháu Võ Phúc Lộc, con chị Lê Thị Minh Lý, Khoa Mắt, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã chia sẻ những cảm xúc khi lần đầu được ra Hà Nội, cháu cũng chia sẻ một ước mơ hoài bão rất ý nghĩa của tuổi trẻ là “nâng cao khả năng tự học của người Việt Nam”.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, những tình cảm, những cảm xúc sẽ còn đọng mãi trong tâm trí của những đại biểu dự hội nghị. Những gia đình tiêu biểu, các cháu có thành tích cao đã được biểu dương, được ghi nhận, những giây phút hân hoan sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi thành viên trong gia đình đã được đền đáp.

Là một trong 134 được biểu dương, Bác sĩ Dương Anh Quân, Giám đốc Trung tâm Mắt, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ: “…Trong thời gian chống dịch COVID -19 vừa qua, nhiều cán bộ nhân viên Y tế của Bệnh viện đã phải ứng trực 24/24 giờ, tham gia điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, xử lý ổ dịch… Họ không có ngày nghỉ, rất nhiều cán bộ Y tế phải tự cách ly 21 ngày tại cơ sở y tế sau khi vào ổ dịch, hay phục vụ bệnh nhân tại các điểm cách ly. Vì vậy, đã có rất nhiều gia đình bố, mẹ phải "đổi vị trí cho nhau" trong chăm sóc giáo dục con cái khi người thân tham gia phòng chống dịch bệnh. Gia đình cùng động viên, chia sẻ với các thành viên để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Trong giai đoạn tới, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động chăm lo cho đoàn viên người lao động cũng như các gia đình, con em của đoàn viên, mang đến sự động viên ý nghĩa, thiết thực để người lao động ngành Y tế có động lực tiếp tục vươn lên, vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành sứ mệnh mà Đảng và Nhà nước giao phó cho ngành Y  tế “chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”.

45 cháu học sinh là con CCVCLĐ ngành Y tế đạt các giải cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế cũng được biểu dương trong Hội nghị

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang