Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ cán bộ Y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID - 19

  • |
T5g.org.vn - Ngày 04/5/2021, tại Hà Nội, thực hiện nội dung hợp tác đã ký giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty TNHH Lavite về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế, Công đoàn Y tế Việt nam đã triển khai công tác động viên, chia sẻ với các cán bộ Y tế tuyến đầu đang nỗ lực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, địa phương có ca dương tính.

Cụ thể, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có công văn số 122/CĐYT gửi Công đoàn ngành Y tế các tỉnh thành phố để hướng dẫn hỗ trợ sản phẩm Hector Đông Trùng Hạ Thảo cho cán bộ y tế trực tiếp tham gia chống dịch, mỗi tỉnh được hỗ trợ 05 thùng. Đây là sản phẩm thiết thực có chất lượng cao, giúp cán bộ y tế phục hồi sức khỏe nhanh, giảm stress trong quá trình chống dịch.

Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế
là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa của Công đoàn Y tế Việt Nam dành cho NLĐ ngành Y tế

Theo PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa trong tháng công nhân và An toàn vệ sinh lao động, là nguồn động viên khích lệ, chia sẻ những khó khăn mà cán bộ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 gặp phải trong thời gian qua.

Cùng ngày, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Công ty Bảo hiểm AIA Việt Nam cũng có Công văn số 123/CĐYT hướng dẫn công đoàn cơ sở trực thuộc và Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố có dịch gửi thông báo các trường hợp cán bộ y tế bị lây nhiễm Covid-19 trong quá trình làm nhiệm vụ để được hưởng chế độ tài chính là 10.000.000 VNĐ/ người và chế độ 100.000.000 VNĐ đồng nếu tử vong trong giai đoạn chống dịch lần thứ tư từ ngày 27/4/2021.

Yến Nhi, Khánh Linh (Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

 

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang