Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” lần thứ 5 năm 2023

  • |
T5g.org.vn - Đã thành sự kiện thường niên, năm từ năm 2019 đến nay, hàng năm Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức thành công Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế”. Hoạt động này là triển khai cụ thể chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn. Các cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các Công đoàn cơ sở, Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố, đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế tham gia.
Ban tổ chức chúc mừng các đơn vị đạt giải cao Cuộc thi Ảnh lần thứ 4

Qua 4 năm tổ chức, thực tế đã chứng minh khả năng sáng tạo phong phú của cán bộ ngành y tế, không chỉ trong các hoạt động công đoàn, hoạt động chuyên môn mà trong cả lĩnh vực nghệ thuật.

Cuộc thi ảnh năm 2023, lần thứ 5, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, đồng thới những tác phẩm tiêu biểu, đạt giải cao của Cuộc thi sẽ được trưng bày tại không gian Đại hội.

Những tác phẩm đầu tiên của Cuộc thi ảnh lần thứ 5 đã được gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh, bước đầu, cho thấy sự phong phú, đa dạng về nội dung, sự chỉn chu về nghệ thuật, trách nhiệm của các công đoàn cơ sở, các đoàn viên công đoàn trong việc phản ánh, lưu giữ những hình ảnh tiêu biểu trong công tác, hoạt động của công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) ngành Y tế.

Ban Tổ chức Cuộc thi Ảnh lần thứ tư chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam , Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chia sẻ: “Các cuộc thi trước đã thu hút được đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Năm nay, Ban Tổ chức cũng rất vui mừng vì trải qua 5 năm, cuộc thi vẫn nhận được sự ủng hộ tích cực của các công đoàn cơ sở, Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố”. Đối với cơ cấu giải thưởng, đồng chí Vũ Anh Tuấn cho biết: Tổng giá trị giải thưởng 65.000.000đ (Sáu mươi lăm triệu đồng), trong đó, cơ cấu: 01 giải Đặc biệt: 6.000.000 đồng; 01 giải Nhất: 5.000.000 đồng; 03 giải Nhì, mỗi giải: 3.000.000 đồng; 05 giải Ba, mỗi giải: 2.000.000 đồng; 35 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng; Tùy điều kiện, nếu vận động được nguồn xã hội hóa, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao thêm giải phụ khác.

Những tác phẩm dự thi đầu tiên được gửi tới Ban tổ chức

Để phục vụ công tác chấm giải được chính xác, minh bạch, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có chủ trương mời tham gia Ban Giám khảo các chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh, tuyên truyền, có kinh nghiệm, hiểu biết về tổ chức công đoàn, đoàn viên người lao động.

Đoàn viên Hương Thủy, Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị, chia sẻ: “Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị đã tham gia cuộc thi này ngay từ năm đầu, đây thực sự là cơ hội để chúng tôi được chia sẻ những hoạt động trong công tác khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động khác với các đơn vị bạn và đông đảo bạn đọc trên các trang mạng của bệnh viện cũng như của Công đoàn Y tế Việt Nam. Chúc cho cuộc thi năm nay có nhiều tác phẩm chất lượng được trưng bày tại Đại hội XIV, Công đoàn Y tế Việt Nam”.

Tác phẩm “Về đích” do đoàn viên công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị gửi dự thi

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” lần thứ 5 được bắt đầu triển khai từ đầu tháng 2/2023, dự kiến sẽ chấm giải trong tháng 5/2023 và tổ chức Trao giải vào đầu tháng 6/2023 tại TP Nha Trang.

Công Hằng, Công đoàn Y tế VN

 

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang