Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ 12, nhiệm kỳ 2018-2023

  • |
T5g.org.vn - Ngày 21/7/2022, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ 12, nhiệm kỳ 2018-2023. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: 6 tháng đầu năm 2022, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, ngành Y tế Việt Nam vẫn coi chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, không chỉ dịch COVID-19 và các bệnh dịch khác như sốt xuất huyết, sốt rét.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 1 cá nhân vì có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn

Sau 2 năm cả nước chung tay chống dịch, công đoàn y tế các cấp thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ, đại diện cho cán bộ y tế yên tâm công tác. Công đoàn các cấp đã tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị như  “Phát động tháng công nhân và an toàn vệ sinh lao động”; “Chương trình 1 triệu sáng kiến”; “Cuộc thì an toàn vệ sinh lao động qua mạng”; Cuộc thi “Phụ nữ ngành y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”; Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế”; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở phát huy vai trò giám sát chính sách và tham mưu, đồng hành với chuyên môn đồng cấp; thể hiện đúng mục tiêu “Tham mưu giỏi, cải tiến nhiều, trách nhiệm cao vì đoàn viên ngành Y tế”.

Đặc biệt, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tham mưu Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức lễ phát động tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3,4 cho người lao động trong hệ thống công đoàn Việt Nam. Công đoàn Y tế Việt Nam đã thực hiện được 3 đột phá của Nghị quyết 12 Công đoàn Việt Nam, cụ thể như: Đổi mới về phương thức hoạt động; chú trọng công tác truyền thông và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác công đoàn. Tuy nhiên, bên cạnh nhưng kết quả đã đạt được, Công đoàn Y tế Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn trong việc giải quyết các mối quan hệ lao động khi xử lý cho nhiều cán bộ y tế nghỉ thôi việc, phải đền bù kinh phí đào tạo hoặc chưa được thanh toán các kinh phí thôi việc theo quy định.

Trong thời gian tới, thực hiện các chỉ đạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và đồng hành với Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam và công đoàn các cấp sẽ hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm như: chuẩn bị cho Đại hội công đoàn các cấp, triển khai hai đoạn 2 của Chương trình 1 triệu sáng kiến; tăng cường kiểm tra giám sát, phát triển đoàn viên, phần mềm đoàn viên và cấp thẻ đoàn viên; các hoạt động chào mừng tiến tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn Y tế Việt Nam và Đại hội lần thứ 14 Công đoàn Y tế Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị được nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đã đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của Công đoàn Y tế Việt Nam nói chung và công đoàn y tế các cấp nói riêng trong việc bán sát chỉ đạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, chủ động triển khai chủ động tích cực hiệu quả các hoạt động đảm bảo chăm lo cho đời sống cán bộ công nhân viên y tế. Thứ trưởng đề nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Vụ, Cục trực thuộc Bộ để khi cung cấp các thông tin cho các đơn vị và người lao động ngành Y tế thì phải thống nhất về số liệu chính xác, kịp thời với sự chỉ đạo của Chính phủ, của lãnh đạo Bộ Y tế.

Trong thời gian tới, Công đoàn Y tế Việt Nam và các công đoàn cơ sở cần phát huy những kết quả đạt được, đồng thời tích cực triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Thực hiện tốt kế hoạch công tác 2022, tập trung chỉ đạo các chỉ tiêu được giao, triển khai Đại hội công đoàn các cấp tiến tới đại hội khoá 14 Công đoàn Y tế Việt Nam; Thực hiện NQ số 02/NQTW-BCT về đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; nâng cao trách nhiệm là người đại diện chăm lo cho đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, đặc biệt là giải quyết khó khăn cho người lao động trong tình hình dịch COVID-19…

Ban chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 1 cá nhân vì có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn. Công đoàn Y tế Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho một số công đoàn cơ sở trực thuộc vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hội nghị cũng đã bầu bổ sung 01 ủy viên vào Ban chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng thời bổ sung ông Vũ Anh Tuấn, Trưởng Ban tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Y tế Việt Nam làm Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhiệm kỳ 2008-2023.

Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang