Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm nhấn mạnh: suốt chặng đường 20 năm trưởng thành và phát triển, Cục đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ Y tế trình Quốc hội và Chính phủ ban hành 01 Luật, 7 Nghị định, 02 Quyết định của Thủ tướng, 03 Thông tư liên tịch, 38 Thông tư và 55 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn thực phẩm. Nội dung các văn bản pháp luật hiện hành, về cơ bản đã thể chế hóa được các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về An toàn thực phẩm, nội luật hóa các điều ước, hiệp định quốc tế mà Việt Nam ký kết tham gia, thống nhất và đồng bộ với hệ thống pháp luật hiện hành. Cục ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn giúp đơn giản hóa, giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp. Công tác giám sát, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm đã được nhất quán, kiên trì triển khai đảm bảo phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm ở nước ta có hiệu quả và bền vững…
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến biểu dương những thành tích mà Cục An toàn thực phẩm đã đạt được trong 20 năm qua; mong lãnh đạo, công chức Cục tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Tại buổi Lễ, Cục An toàn thực phẩm đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất; 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì và 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba vì những thành tích đã đạt được trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm thời gian qua.
Quang Nguyễn