Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị Công tác tổ chức cán bộ ngành Y tế năm 2019

  • |
T5g.org.vn - Trong 2 ngày 24-25/7/2019 tại Quảng Ninh, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Công tác tổ chức cán bộ ngành Y tế năm 2019. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; cùng đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh; Bộ Nội vụ; Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, lãnh đạo, cán bộ tổ chức các Sở Y tế của 63 tỉnh thành, các cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương và địa phương đã về dự và đưa tin cho Hội nghị.
PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Trong những năm qua, Ngành Y tế đã tổ chức quán triệt và triển khai kịp thời đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác y tế. Hệ thống tổ chức bộ máy tuyến Trung ương đến địa phương được xây dựng thống nhất, hoàn thiện theo hướng tinh gọn, hoạt động ổn định, tính hiệu lực hiệu quả cao; thực hiện mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh có tiền lương trên phạm vi toàn quốc, điều chỉnh giá một số dịch vụ cho phù hợp; Đổi mới mạnh mẽ cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính. Đẩy mạnh việc giao tự chủ kinh phí chi thường xuyên cho các bệnh viện và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ; Bên cạnh đó Ngành Y tế tiếp tục củng cố và phát triển mạng lưới y tế, xây dựng mô hình điểm tại 26 trạm y tế xã, phường hoạt động theo nguyên lý y học gia đình để tiến tới nhân rộng toàn quốc. Cùng với đó Bộ Y tế đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đổi mới cơ chế tài chính, chính sách bảo hiểm y tế, tập trung vào phòng chống các bệnh không lây nhiễm, quản lý hồ sơ sức khỏe người dân theo nguyên lý y học gia đình ...

Đồng chí Vũ Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở đó đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị cùng thảo luận, góp ý cũng như xây dựng về những kết quả đạt được, khó khăn  tồn tại, trên cơ sở đó sẽ đưa ra các giải pháp kiến nghị để công tác tổ chức Ngành Y tế đổi mới mạnh mẽ, làm động lực cho sự phát triển chung của Ngành, tập chung chủ yếu trên 5 nhóm vấn đề chính là tổ chức bộ máy; biên chế và hợp đồng lao động; công tác quản lý sử dụng công chức, viên chức; công tác cải cách hành chính; và thực hiện dân chủ cơ sở, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, công tác tổ chức cán bộ là công tác có vai trò đặc biệt quan trọng, có nội dung rất rộng và có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của cơ quan, đơn vị. Do đó, trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh rất quan tâm đến công tác tổ chức cán bộ và nhân lực cho ngành y tế. Tỉnh Quảng Ninh cũng đã ban hành nhiều Chính sách thu hút, ưu đãi đối với bác sĩ, dược sĩ; song hành với đó là việc cải thiện môi trường làm việc hiệu quả tại các cơ sở y tế, đến nay, đã có nhiều bác sĩ, dược sĩ về công tác tại các cơ sở y tế của tỉnh đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh cũng như khách du lịch khi đến với Quảng Ninh.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế đã báo cáo kết quả công tác tổ chức cán bộ Ngành Y tế gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII…

Bộ trưởng Bộ Y tế trao Cờ thi đua cấp năm 2018 cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Hội  nghị công tác tổ chức cán bộ năm 2019 được tổ chức để triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ nhằm nâng cao năng lực thực thi công tác tổ chức cán bộ cho các đơn vị y tế trong bối cảnh tinh giản bộ máy và đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức bộ máy, về tài chính, về cán bộ và nhân lực y tế.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Y tế đã trao Cờ thi đua cấp Bộ Y tế năm 2018 cho các đơn vị  thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 59 tập thể và 105 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cán bộ năm 2018.

Thứ trưởng thường trực Nguyễn Viết Tiến trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cán bộ năm 2018

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang