Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được cập nhật thông tin về những thách thức dinh dưỡng và sức khỏe và sự cần thiết ghi nhãn dinh dưỡng ở Việt Nam; kinh nghiệm quốc tế về ghi nhãn dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề đã được các chuyên gia trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm như việc ghi nhãn dinh dưỡng công bố minh bạch về thành phần dinh dưỡng giúp người tiêu dùng hiểu được thành phần của thực phẩm; ưu tiên đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, giảm mức tiêu thụ muối, đường, tăng cường ăn rau xanh, hoa quả, cũng như sử dụng hợp lý chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày…
Ông Trương Đình Bắc, Phó cục trưởng Cục Y tế Dự phòng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền giúp người dân biết cách lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, khuyến khích nhà sản xuất chủ động công bố ghi nhãn dinh dưỡng cho người tiêu dùng dễ nhận biết tổng năng lượng, đạm, béo, tinh bột và muối, đường…
Trong khuôn khổ Hội thảo, Cục Y tế Dự phòng đã ký biên bản ghi nhớ cùng Công ty Nestlé Việt Nam về hợp tác truyền thông nâng cao kiến thức dinh dưỡng hợp lý cho người dân cũng như hỗ trợ xây dựng các tiêu chí dinh dưỡng cho một số thực phẩm và đồ uống phổ biến dựa trên nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị dành cho người Việt Nam.
Hà Nga