Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội thảo Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro dịch bệnh COVID-19

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 25/9/2020, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với một số cơ quan, tổ chức quốc tế: Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Tổ chức phi chính phủ quốc tế quảng bá quyền trẻ em (Save the Children) tổ chức Hội thảo Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro dịch bệnh COVID-19 tại 05 tỉnh/ thành phố: Sơn La, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Cần Thơ.
ThS. Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, Khen thưởng, Bộ Y tế phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ThS. Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, Khen thưởng, Bộ Y tế cho biết, tính đến ngày 25/9/2020, thế giới ghi nhận trên 23 triệu người mắc, hơn 980.000 người tử vong do Covid-19. Việt Nam được đánh giá là điểm sáng trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, đã hơn 20 ngày, nước ta không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Có được thành quả trên là nhờ sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Chính phủ và sự phối hợp các lực lượng trong toàn xã hội trong đó có sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế.

Tính đến ngày 24/9/2020, kho dữ liệu do Bộ Y tế cùng các tổ chức quốc tế thực hiện hơn 100 Infographics, hơn 50 TvSpot , hơn 10 RadioSpot, 02 MV ca nhạc (ca khúc Ghen cô vy, Vững tin Việt Nam) với cách thể hiện, ngôn ngữ đa dạng tiếng việt, tiếng dân tộc, ngôn ngữ ký hiệu. Các sản phẩm truyền thông được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; kênh thông tin các tổ chức quốc tế; hệ thống thông tin cơ sở; các mạng  xã hội phố biến tại Việt Nam: Facebook, Zalo, Youtube, TikTok…

Đại diện tổ chức quốc tế phát biểu tại Hội thảo

Tại buổi hội thảo, các đại biểu tham dự đánh giá cao vai trò và ý nghĩa của dự án mang lại; đồng thời, nhận được sự đồng thuận và những ý kiến đóng góp, chia sẻ cũng như sự phối hợp hiệu quả các sở ban ngành, đoàn thể, trong đó hoạt động truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro dịch bệnh COVID-19 sẽ mang lại hiệu quả duy trì tốt cho dự án. Từ đó, khuyến khích thay đổi hành vi trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng.

Quang cảnh Hội thảo

Nguyễn Hiển

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang