Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Lễ công bố Quyết định Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 14/7/2020, tại Bộ Y tế, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao Quyết định Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho GS. TS. Nguyễn Thanh Long. Tới dự Lễ công bố có đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương, các Thứ trưởng Bộ Y tế, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh phía Bắc.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao các Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho GS. TS. Nguyễn Thanh Long

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tin tưởng rằng, trên cương vị mới, GS. TS. Nguyễn Thanh Long sẽ phát huy năng lực, vai trò lãnh đạo của mình để giúp ngành Y tế ngày càng phát triển. Phó Thủ tướng tin rằng, ngành Y tế có đội ngũ y tế giàu kinh nghiệm đã được thử thách qua 2 cuộc kháng chiến, có lực lượng hùng hậu, đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Thời điểm này, nhiệm vụ quan trọng của cá nhân Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế là rất quan trọng, phải bằng mọi cách giữ bằng được thành quả chống dịch vừa qua. Người dân rất biết ơn các bác sĩ, đánh giá cao nỗ lực của ngành Y tế. Phó Thủ tướng mong muốn, Bộ Y tế tiếp tục tinh thần đổi mới, trách nhiệm; tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ để trở thành một bộ mạnh, một bộ hiện đại. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, “lương y như từ mẫu”, việc gì có lợi cho dân thì làm, việc gì có hại thì tránh. Cuối cùng Phó Thủ tướng chúc Bộ Y tế, những người làm công tác y tế sức khỏe, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đáp lại sự tin tưởng, trọng trách mà Đảng, Chính phủ giao, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và nhận thức trọng trách của nhiệm vụ được giao; cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thời gian qua đã lãnh đạo, chỉ đạo Bộ Y tế, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian qua, ngành Y tế đã đạt được nhiều thành tựu; trong thời gian tới, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long xin hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết, đổi mới xây dựng ngành Y, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏa nhân dân, tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành để ngành Y ngày càng phát triển.

Bí Thư Ban cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi Lễ
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh cùng lãnh đạo Bộ Y tế

Nam Nguyên

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang