Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Tổng hội Y học Việt Nam tôn vinh trí thức tiêu biểu năm 2019

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 26/12/2019, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu của Tổng hội lần thứ Nhất năm 2019.
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước và Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương trao Bằng khen của Tổng hội Y học Việt Nam cho các trí thức tại buổi Lễ

Tới dự buổi Lễ có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội; bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương; bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Lương Ngọc Sơn, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; bà Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cùng các Phó Chủ tịch và đông đảo đại biểu tham dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: Tổng hội Y học Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, trải qua 64 năm xây dựng và hoạt động, Tổng hội đã quy tụ được nhiều hội thành viên, nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng và các tri thức khoa học của 49 hội chuyên khoa, 57 hội y học các tỉnh; trong đó có nhiều tấm gương tiêu biểu đã nỗ lực trong học tập trong nước và nước ngoài; đã ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong phòng bệnh và điều trị bệnh ngang tầm với nhiều nước có nền y học tiên tiến…

Để ghi nhận công lao đóng góp to lớn của các trí thức trong sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân về xây dựng, phát triển Hội và Tổng hội, cuộc họp Ban Thường vụ, Ban Chấp hành lần thứ 6 tháng 12/2018 đã thống nhất thông qua các nội dung quy chế, đến ngày 2/1/2019, Tổng hội Y học Việt Nam đã ban hành Quy chế xét chọn, tôn vinh tri thức tiêu biểu của Tổng hội. Đến nay, Tổng hội đã xét chọn được 118 trí thức tiêu biểu để tặng Bằng khen. Việc xét chọn và tôn vinh lần này là việc làm rất có ý nghĩa nhằm đánh giá, ghi nhận công lao thành tích của đội ngũ tri thức ngành Y tế tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực tham gia các hoạt động của Tổng hội. Thông qua đây, đội ngũ trí thức ngành Y tiếp tục đoàn kết, phát huy trí tuệ, đóng góp vào hoạt động của Tổng hội, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Tổng hội trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu khai mạc tại buổi Lễ

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang