Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Quyên góp ủng hộ gia đình nữ nhân viên y tế tử nạn trong phòng, chống dịch COVID-19

  • |
T5g.org.vn - Ngày 08/3/2021, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Hải Dương, Công đoàn ngành Y tế Hải Dương, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam trao sổ tiết kiệm trị giá 401.5 triệu đồng cho 2 cháu nhỏ con chị Vũ Thị Tình, nhân viên Y tế Trạm Y tế Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) tử nạn trên đường làm nhiệm vụ, trong đó quyên góp của đoàn viên trong và ngoài ngành Y tế là 301,5 triệu đồng và từ nguồn Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam 100 triệu đồng. Ngoài ra, Báo Phụ nữ Việt Nam ủng hộ 5 triệu đồng, Công ty Sữa Hà Lan ủng hộ một thùng sữa bột trị giá 7,2 triệu đồng.
Số tiền 301.500.000đ được trao tận tay gia định chị Vũ Thị Tình

Số tiền này là từ nguồn ủng hộ của 58 tập thể và nhiều cá nhân trong và ngoài ngành Y tế trên khắp cả nước gửi về Công đoàn Y tế Việt Nam để lập sổ tiết kiệm cho 2 con của chị Tình.

Trong những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Y tế Việt Nam,  đoàn viên, người lao động ngành Y tế trên cả nước đã thể hiện tình đồng nghiệp, “đồng chí”, chăm lo cho các con nhỏ của Vũ Thị Tình, cán bộ Trạm Y tế xã Văn Tố huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Chiều ngày 25/2/2021, hoàn thành ca trực tại Chốt kiểm dịch tại Hải Dương, trên đường về nhà, không may chị Tình bị tai nạn giao thông qua đời, để lại 2 con nhỏ (cháu lớn học lớp 4, cháu út mới 2 tuổi), trước đó, anh chị còn có cháu thứ 2 bị bệnh hiểm nghèo, dù đã chạy chữa tốn kém nhưng cháu mới mất để lại, đến nay gia đình vẫn còn đang nợ hơn 200 triệu đồng, trong khi chồng chị Tình là lao động tự do, bị thất nghiệp do ảnh hưởng của COVID-19.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ sự mất mát của gia đình đoàn viên Vũ Thị Tình

Theo bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ, sáng ngày 26/2, ngay khi biết tin về trường hợp không may của chị Tình, thấy hoàn cảnh gia đình chị Tình thực sự khó khăn, bà đã nhanh chóng gửi thông tin kêu gọi sự chia sẻ, ủng hộ các con của chị Tình. Nhận được lời kêu gọi, nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành Y tế đã liên tục gửi kinh phí ủng hộ, đến nay, Công đoàn Y tế Việt Nam đã nhận được 301.500.000 đồng, số tiền này Công đoàn Y tế sẽ phối hợp với cơ quan chị Tình lập sổ tiết kiệm cho 2 cháu nhỏ. Bà Bình cũng chia sẻ thêm “Tôi cũng thấy thật ấm lòng vì chứng kiến tình cảm của các bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài ngành Y tế dành cho đồng nghiệp của mình. Riêng đối với Công đoàn Y tế Việt Nam, chúng tôi quan điểm chăm lo cho gia đình đoàn viên không may gặp tai nạn không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm, tình đồng nghiệp, tình “đồng chí”.

Đại diện báo Phụ nữ Việt Nam trao 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Vũ Thị Tình

Bên cạnh đó, Công đoàn Y tế Việt Nam đã thay mặt Công ty AIA Việt Nam, một trong những đối tác của Công đoàn Y tế Việt Nam trao 100 triệu đồng cho 2 cháu con chị Tình và 10 triệu đồng gửi đoàn viên Nguyễn Văn Hùng, Trạm Y tế xã Nam Tân, huyện Nam Sách không may bị tai nạn giao thông. Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã ủng hộ 5 triệu đồng cho đoàn viên Nguyễn Văn Hùng.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam thay mặt hãng sữa HaLanmilk
 trao hỗ trợ cac con chị Vũ Thị Tình

Đối với hoàn cảnh của gia đình chị Tình, sự quan tâm, chia sẻ của bạn bè, đồng nghiệp, cộng đồng thực sự đáng quý, là nghĩa cử cao đẹp, nguồn động viên tinh thần to lớn đồng thời là nguồn vật chất quan trọng giúp 2 cháu bé có điều kiện khôn lớn, học hành trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Đại diện lãnh đạo Công ty Bảo hiểm AIA trao kinh phí hỗ trợ ĐVNLĐ ngành Y tế

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang