Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Sóc Trăng thần tốc xét nghiệm sàng lọc ca nhiễm COVID-19 để có biện pháp phòng dịch hiệu quả

  • |
T5g.org.vn - Ngày 7/9/2021, Tổ Công tác Bộ Y tế đã đến xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng để giám sát hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Xã Đại Tâm là một trong 5 đơn vị cấp xã/phường/thị trấn của tỉnh Sóc Trăng được đánh giá có “nguy cơ rất cao” đối với dịch COVID-19. Hiện nay, xã đang thực hiện phong toả, cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh.

Tổ Công tác kiểm tra chốt phòng dịch của xã Đại Tâm nằm trên Quốc lộ 1A

Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Đại Tâm, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Xã có nhiều diễn biến phức tạp. Tính từ đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, từ ngày 27/4 đến nay, Xã đã ghi nhận 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, riêng trong ngày 6/9, đã phát hiện 03 ca F0 trên địa bàn xã. Cả 03 trường hợp này đều là những ca F1 được phát hiện trước đó và đã được đưa đi cách ly. Bên cạnh đó, trên địa bàn Xã có Quốc lộ 1A đi qua dài gần 10 Km, là tuyến đường nối giữa các huyện/thị của tỉnh Sóc Trăng, giữa các tỉnh trên cả nước vời lưu lượng phương tiện, người qua lại lớn, nên công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng gặp nhiều khó khăn.

Tổ Công tác Bộ Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Đại Tâm cần thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại vùng có “nguy cơ rất cao”; Đối với công tác xét nghiệm, các trạm y tế, Tổ phòng, chống dịch COVID-19 các ấp/khóm cần xây dựng kế hoạch lấy mẫu, thống kê danh sách đối tượng cần lấy mẫu theo đúng tình hình thực tế.

Người dân xã Đại Tâm được lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc F0

Tổ Công tác Bộ Y tế yêu cầu Ban Chỉ đạo xã thực hiện trong cùng một vùng có nhiều ca nhiễm mà chưa xét nghiệm hết số người cần xét nghiệm thì cần quản lý chặt chẽ theo từng nhóm giữa những người đã lấy mẫu xét nghiệm và chưa xét nghiệm để tránh lây nhiễm chéo. Điều quan trọng là công tác lẫy mẫu xét nghiệm cần có trọng điểm, nhanh chóng hoàn thành việc lấy mẫu từng ấp/khóm trong khoảng 24 tiếng để có đánh giá phân loại sớm, chính xác, từ đó sẽ dễ dàng khoanh vùng và áp dụng hiệu quả các biện pháp phòng dịch.

Tính đến 16h ngày 7/9/2021, Theo phân loại mức độ nguy cơ, toàn tỉnh Sóc Trăng có 109 đơn vị cấp xã/phường/thị trấn, trong đó: có 5 đơn vị “Nguy cơ rất cao”, 9 đơn vị “Nguy cơ cao”, 34 đơn vị “Nguy cơ” và 61 đơn vị “Bình thường mới”.

Nguyễn Hiển

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Dành cho QC

Lên đầu trang