Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Bệnh viện Bạch Mai nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

  • |
T5g.org.vn - Ngày 26/2/2019, nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, động viên thầy thuốc, nhân viên y tế, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đồng thời dự Lễ phát động phong trào thi đua yêu nước và đón nhận các danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.
PGS. TS. Nguyễn Quốc Anh, Bí Thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Quốc Anh, Bí Thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong suốt chặng đường gần 110 năm xây dựng và phát triển,  Bệnh viện Bạch Mai đã không ngừng trưởng thành lớn mạnh, trở thành trung tâm y tế chuyên sâu, làm chủ được nhiều kỹ thuật y tế hiện đại, là trung tâm đào tạo y học hàng đầu của đất nước, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền y học Việt Nam. Đến nay, Bệnh viện Bạch Mai đã có đội ngũ nhân lực hơn 3.600 người, trong đó có nhiều chuyên gia đầu ngành. Trung bình hàng năm điều trị cho 160.000 lượt người bệnh nội trú và gần 2 triệu lượt người bệnh ngoại trú. Bệnh viện cũng thường xuyên đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, góp phần nâng cao chất lượng y tế cơ sở, giảm quá tải cho các Bệnh viện tuyến Trung ương, là cơ sở đào tạo thực hành cán bộ y tế toàn ngành và nhiều nước trên thế giới.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai và toàn ngành Y tế nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Thủ tướng ghi nhận sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế từ các trạm y tế thôn, bản, làng, xã đến các trung tâm y tế, các bệnh viện, các tuyến huyện, tỉnh Trung ương mang lại sự sống, sức khỏe, niềm vui, niềm hạnh phúc, tiếng cười cho người bệnh và gia đình. Thủ tướng nhấn mạnh, sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội. Nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế là rất cao quý, vẻ vang. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Đặc biệt, tình hình biến đổi khí hậu, môi trường sống, dịch bệnh, xu hướng ăn uống, tiêu dùng… diễn biến phức tạp khó lường, đã và đang ảnh hưởng lớn trên nhiều mặt đến sức khỏe nhân dân. Trong bối cảnh đó, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe lại càng có ý nghĩa quan trọng. Nhiệm vụ đặt ra cho toàn ngành y tế nói chung và Bệnh viện Bạch Mai nói riêng trong thời gian tới rất nặng nề, nhưng cũng rất vẻ vang. Thủ tướng mong rằng Bệnh viện Bạch Mai và toàn ngành Y tế thấm nhuần lời dạy của Bác, thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân. Bệnh viện phải đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo chuẩn mực đào tạo, thực hành tốt nhất, phấn đấu trở thành một bệnh viện hàng đầu khu vực trong tương lai gần.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, Bệnh viện Bạch Mai đón nhận 8 Huân chương Lao động các loại do Chủ tịch nước trao tặng cho 6 tập thể và 2 cá nhân.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa và quà cho Bệnh viện Bạch Mai
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động cho 6 tập thể và 2 cá nhân của Bệnh viện Bạch Mai

Trung Thành

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang