Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Trên 143 triệu đồng đã được quyên góp, ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” năm 2016 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

  • |
T5g.org.vn - Ngày 14/10/2016, tại Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức buổi Lễ vận động toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” năm 2016. Tới dự buổi Lễ có bà Đào Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu, Trưởng ban Tuyên giáo nữ công, Công đoàn Y tế Việt Nam; bà Nguyễn Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Hoàn Kiếm; Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương và gần 1.200 cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện tham gia quyên góp, ủng hộ.
Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" năm 2016 tại buổi Lễ

Theo PGS.TS. Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, vận động, ủng hộ người nghèo đã trở thành truyền thống có từ lâu đời của Bệnh viện. Hàng năm, Bệnh viện vẫn dành quỹ miễn giảm viện phí cho bệnh nhân nghèo. Những bệnh nhân người dân tộc hoặc bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được giảm tới 100% viện phí. Tổng số tiền viện phí miễn giảm cho bệnh nhân mỗi năm lên tới 1 đến 2 tỷ đồng. “Có những trường hợp người dân tộc bị ung thư phần phụ, gia đình rất khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, khi về viện điều trị không biết tiếng Kinh nên người nhà như chồng hoặc mẹ, chị em phải đi theo chăm sóc. Những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân này không có tiền ăn hàng ngày nên các cán bộ y, bác sĩ trong Khoa đã cho bệnh nhân và người nhà ăn cùng mỗi ngày 2 bữa. Có những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nghèo được ăn cùng với cán bộ y tế trong Bệnh viện từ 1 đến 2 tháng”, PGS.TS. Vũ Bá Quyết chia sẻ.

Việc vận động cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” cũng đã trở thành hoạt động thường niên của Bệnh viện. Các buổi Lễ vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” do Bệnh viện phát động đều nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể các cán bộ, nhân viên y tế và người lao động tại Bệnh viện.

Tại buổi Lễ, đã có gần 1.200 cán bộ, viên chức, người lao động tại 44 tổ công đoàn Bệnh viện tham gia ủng hộ với số tiền quên góp là trên 143 triệu đồng. Đây là hoạt động Hưởng ứng cuộc vân động ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2016 của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Công đoàn Y tế Việt Nam nhân tháng hành động “Vì người nghèo và Ngày cao điểm “Vì người nghèo 17/10/2016”.

 Các cán bộ thầy thuốc Bệnh viện quyên góp, ủng hộ tại buổi Lễ

Tin, ảnh: Tuấn Minh

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang