Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Tri ân cán bộ y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

  • |
T5g.org.vn - Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), ngày 24/2/2023, tại Trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia, các cơ quan báo chí: Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Đài truyền hình Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Chương trình Gặp mặt, tri ân các cán bộ ngành Y tế.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại Chương trình

Tham dự Chương trình có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh; Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang

Thay mặt các cơ quan báo chí, nhà báo Lê Quốc Minh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên của ngành Y tế nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Nhà báo Lê Quốc Minh chia sẻ: Ngày thầy thuốc Việt Nam là dịp để toàn xã hội ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ ngành Y tế đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy gian nan và thử thách đã chứng kiến biết bao nghĩa cử cao đẹp, sự nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái của đội ngũ cán bộ và nhân viên y tế không ngại gian khổ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, tận tụy cống hiến. Rất nhiều cán bộ y tế đã xung phong vào tâm dịch, tiếp xúc với những mối nguy hiểm, nhận về mình rủi ro, hết lòng phục vụ, chăm sóc cho bệnh nhân trong các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến… và đã có cán bộ y tế mãi mãi không trở về. Người dân trong cả nước luôn ghi nhớ và biết ơn những đóng góp vô cùng to lớn đó.

Lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tặng hoa Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

Thay mặt ngành Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên gửi lời cảm ơn tới các cơ quan báo chí đã đồng hành và hỗ trợ hết mình để công tác truyền thông y tế đạt được nhiều kết quả nổi bật trong thời gian qua, giúp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là giai đoạn chống dịch Covid-19 vừa qua. Thứ trưởng nhấn mạnh: sự vào cuộc của hệ thống cơ quan thông tấn, báo chí đã tạo dòng chảy thông tin chính thống góp phần truyền tải nhanh chóng, chính xác các quan điểm chỉ đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước, chiến lược của Ban Chỉ đạo Quốc gia trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, các nhà báo tiếp tục đồng hành, sát cánh, chung tay cùng ngành Y tế để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tại Chương trình, Ban tổ chức đã xây dựng 2 cuộc toạ đàm với chủ đề “Nỗ lực vì sức khoẻ nhân dân” và “Y tế vượt khó”. Thông qua 2 cuộc tọa đàm, mọi người thêm thấu hiểu những nỗ lực, cố gắng, hy sinh, mất mát của đội ngũ y, bác sĩ trên cả nước vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân trong bối cảnh khó khăn của Ngành, đồng thời cùng nhau tìm hiểu, đưa ra các giải pháp hiệu quả để tháo gỡ những trở ngại, vướng mắc đang tồn tại đối với công tác y tế.

Quang cảnh cuộc tọa đàm “Y tế vượt khó”

Như Hiển

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang