Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

3 mẫu thực phẩm phục vụ Tết không đạt chất lượng

  • |
Ngày 1.2, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm nghiệm 14 mẫu thực phẩm do Đoàn thanh tra Cục An toàn thực phẩm chủ trì lấy mẫu từ Hà Nội và Hoà Bình cho thấy: 3 mẫu không đạt chất lượng. Các sản phẩm mà Đoàn thanh tra lấy mẫu là các sản phẩm phục vụ chủ yếu trong dịp Tết Nguyên đán như: nem, xúc xích, ô mai, rau cải thảo, thịt nạc, mực tươi, chân gà, cam sành, mứt… 11 mẫu khác đạt chất lượng. 3 mẫu không đạt chất lượng gồm: kim chi cải thảo cắt lát NSX: 02/01/2016, HSD 01.4.2016, sản phẩm của Công ty cổ phần CJ Foods Việt Nam (Tp Hồ Chí Minh) không đạt chỉ tiêu Coliforrms (vi khuẩn gây tiêu chảy); ô mai mơ cam thảo NSX: 05.12.2015, HSD 05.12.2016, sản phẩm của Cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Phương Soát (Hà Nội) do không đạt về chỉ tiêu Cyclamate (phụ gia tạo ngọt). Đặc biệt ô mai mơ chua ngọt, NSX: 17.11.2015; HSD: 17.11.2017, sản phẩm của Công ty cổ phần Hồng Lam (Hà Nội) không đạt về chỉ tiêu: Saccarin (chất tạo ngọt) gấp 6,7 lần mức công bố (kết quả kiểm nghiệm là 1336 mg/kg, công bố: ≤ 200mg/kg), còn hàm lượng chất Cyclamate cũng gấp 8,3 lần mức công bố.

“Với các mẫu thực phẩm không đạt chất lượng, Cục An toàn thực phẩm đã thông báo cho cơ sở sản xuất, kinh doanh để tạm dừng lưu thông lô sản phẩm vi phạm, xử lý cơ sở chịu trách nhiệm về sản phẩm theo quy định” – ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết. Trong thời gian này, Cục An toàn thực phẩm sẽ liên tục công bố các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm, công bố các sản phẩm không đạt chất lượng để người dân biết và lựa chọn thực phẩm an toàn.

Theo Nông thôn ngày nay

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang