.jpg)
Theo khuôn khổ Biên bản ghi nhớ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và P&G Việt Nam sẽ phối hợp giúp đỡ những người dễ bị tổn thương trong cộng đồng thông qua các hình thức như: cấp học bổng cho học sinh nghèo; hỗ trợ trẻ mồ côi; đặc biệt, chú trọng hỗ trợ Chương trình Nước uống sạch cho trẻ em nhằm giúp ứng phó với tình trạng thiếu nước uống sạch tại một số vùng, miền. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, mặc dù, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực gia tăng nguồn nước uống an toàn, nhưng vẫn có những khu vực còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch, hay như người sống trong vùng bão, lũ thường gặp phải nguy cơ mắc các căn bệnh gây ra bởi nguồn nước uống không an toàn như: bệnh tiêu chảy, da liễu, bệnh mắt... Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên thế giới có 663 triệu người đang không được tiếp cận với nguồn nước uống sạch. Mỗi ngày, có khoảng 1.000 trẻ em tử vong vì các bệnh do dùng các nguồn nước nhiễm bẩn, không đảm bảo vệ sinh.
Ông Emre Olcer, Tổng Giám đốc P&G Việt Nam chia sẻ, P&G Việt Nam vui mừng được hợp tác với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Bằng nguồn lực về chuyên môn, phát minh ứng dụng, P&G Việt Nam đã có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn, giảm thiểu tỷ lệ bệnh tật trong cộng đồng, đồng thời, mang lại những cơ hội về kinh tế, giáo dục và sức khỏe cho trẻ em.
Chương trình Nước uống sạch cho trẻ em là Chương trình xã hội trọng điểm toàn cầu của tập đoàn P&G, được khởi xướng từ năm 2004. Mục tiêu của Chương trình là mang lại nước uống sạch cho người dân thông qua việc cung cấp, sử dụng gói bột lọc nước P&G Purifier of Water. Mỗi gói bột này có khả năng lọc 10 lít nước bẩn thành 10 lít nước sạch trong vòng 30 phút và có thể dùng để uống ngay.
.jpg)
.jpg)
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu đánh giá, việc ký cam kết cho thấy nỗ lực chung của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và P&G vì sức khỏe cộng đồng. Bà Nguyễn Thị Xuân Thu nhấn mạnh: “hoạt động hợp tác nhân đạo này sẽ giúp cho nhiều người dân Việt Nam vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”.
Tin, ảnh: Như Hiển