Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37
  • 20 năm Việt Nam đương đầu với đại dịch HIV/AIDS

Hiện thực mục tiêu “90” đầu tiên trong công tác phòng, chống HIV/AIDS với mô hình tư vấn, xét nghiệm HIV tại cộng đồng

Hiện thực mục tiêu “90” đầu tiên trong công tác phòng, chống HIV/AIDS với mô hình tư vấn, xét nghiệm HIV tại cộng đồng

Việt Nam là quốc gia Châu Á đầu tiên cam kết thực hiện các mục tiêu toàn cầu 90-90-90 trong công tác phòng chống HIV/AIDS. Theo đó, Việt Nam có 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị thuốc ARV liên tục vào; 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp và ổn định và sẽ hướng tới thanh toán HIV/AIDS vào năm 2030.

Xem tiếp

TP.HCM: Sôi nổi ngày hội “25 năm HIV”

TP.HCM: Sôi nổi ngày hội “25 năm HIV”

Mới đây, tại TP.HCM, Ủy ban Phòng chống HIV/AIDS Thành phố phối hợp với Thành Đoàn, Trung tâm Thông tin Triển lãm,Mạng lưới Quốc gia những người sống với HIV/AIDS tại Việt Nam (VNP+) tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Kỷ niệm 25 năm TP.HCM phòng chống HIV/AIDS với chủ đề “25 năm HIV”.

Xem tiếp

Hội nghị Khoa học quốc gia về HIV/AIDS lần thứ IV

Hội nghị Khoa học quốc gia về HIV/AIDS lần thứ IV diễn ra ngày 01-03/12/2010 tại Hà Nội tập trung vào 4 chủ đề: Khoa học cơ bản về HIV/AIDS và dịch tễ học về HIV/AIDS, HIV/AIDS/STI/Lao; Can thiệp, dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; Chăm sóc, điều trị nhiễm trùng cơ hội và AIDS; Lãnh đạo, quản lý và sự tham gia của các tổ chức xã hội dân sự trong phòng, chống HIV/AIDS. Hội nghị có 4 phiên toàn thể và 16 phiên chuyên đề. 112 báo cáo được lựa chọn để trình bày tại hội trường và 38 báo cáo được trình bày dưới dạng poster.

Xem tiếp

Sơn La : Cần hơn nữa sự phối hợp của người dân trong cuộc chiến đại dịch HIV

Sơn La là địa phương có số người nhiễm HIVAIDS cao không chỉ trong các tỉnh khu vực Tây Bắc mà còn chiếm tỷ lệ cao trong cả nước. Điều đáng nói hơn cả là những hiểm họa từ tảng băng chìm (những người có HIV mà người khác không biết) đã làm cho bao gia đình lâm vào cảnh điêu đứng, khốn đốn.

Xem tiếp

Tiếp cận, tuyên truyền để nâng cao nhân thức về HIV/AIDS

Được hỗ trợ từ Dự án “Dự phòng và chăm sóc HIV/AIDS tại Việt Nam” (LIFE-GAP), Nhóm Tiếp cận cộng đồng tỉnh Đắc Lắc được thành lập năm 2005. Chỉ với 12 thành viên, nhưng sự nhiệt tình, hoạt động tích cực của họ trong những năm qua đã giúp cho hàng ngàn lượt người tiêm chích ma tuý, mại dâm được tiếp cận với các hoạt động của chương trình dự phòng lây nhiễm HIV như cung cấp các kiến thức về phòng chống HIV/AIDS, hướng dẫn các đối tượng này thay đổi hành vi nguy cơ cao.

Xem tiếp

Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống đại dịch HIV/AIDS

Tháng 12 năm 1990, trường hợp nhiễm HIV đầu tiên trong cả nước được phát hiện tại thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu cho cuộc chiến không ngừng nghỉ trong suốt 20 năm nhằm khống chế sự lây lan của đại dịch. Nét nổi bật trong hoạt động phòng chống AIDS của Thành phố là thể hiện được tính năng động sáng tạo, đi đầu với nhiều mô hình mới, tạo được sự đồng thuận và tham gia của toàn xã hội, nhất là đã đánh giá chính xác tình hình phát triển của dịch trong từng thời kỳ để đề ra các chiến lược và mô hình can thiệp phù hợp.

Xem tiếp

Gia Lai đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS

Trong nhiều năm qua, tại tỉnh Gia Lai, số người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS và tử vong vẫn tiếp tục gia tăng. Nhiều bệnh nhân bi quan, chán nản, suy sụp tinh thần dẫn đến hành vi tiêu cực. Ở một số nơi, cộng đồng xã hội, thậm chí người thân vẫn còn tư tưởng kỳ thị, xa lánh bệnh nhân HIV/AIDS, mà nguyên nhân chính là do thiếu thông tin, kém hiểu biết. Vì vậy, để từng bước khắc phục tình trạng này, các cấp chính quyền và ngành chức năng ở Gia Lai đang đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS.

Xem tiếp

Họp báo nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS

Sự cam kết chính trị mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong 20 năm ứng phó với dịch HIV là một tấm gương cho các quốc gia khác và là động lực dẫn đến những thành tựu đáng kể trong việc mở rộng các dịch vụ dự phòng và điều trị bệnh AIDS. Đây là đánh giá của ông Steve Kraus, Giám đốc Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tại buổi họp báo nhân Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS do Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phối hợp tổ chức tại Hà Nội vào ngày 30/11.

Xem tiếp
1 2  
bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang