Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37
  • Phòng chống cúm A (H7N9)

Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới khắc phục khó khăn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới khắc phục khó khăn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn là một trong những đơn vị có đội ngũ y bác sỹ có trình độ cao trong khu vực với 167 cán bộ, viên chức trong đó có 10 bác sỹ chuyên khoa I, 35 bác sỹ đa khoa, 2 dược sỹ đại học, 3 dược sỹ trung học, 53 kỹ thuật viên, nữ hộ sinh và điều dưỡng.

Xem tiếp

Phòng chống cúm A/H7N9 tại Bắc Giang

Phòng chống cúm A/H7N9 tại Bắc Giang

Bắc Giang là tỉnh tới thời điểm này chưa có dịch cúm A/H7N9, tuy nhiên, không vì vậy, UBND tỉnh Bắc Giang và các ban, ngành chức năng của tỉnh chủ quan với dịch. Ngay từ đầu tháng 4/2013

Xem tiếp

Phòng chống cúm A(H7N9): thành công có được từ làm tốt công tác dự phòng

Tính đến ngày 9/12/2013, số người nhiễm cúm A(H7N9) đã tăng lên 143 người, làm tử vong 47 người. Nghiêm trọng hơn, dịch cúm đã lây lan rộng ra các nước, khu vực ngoài lãnh thổ Trung Quốc như Đài Loan, Hồng Kông. Dù hiện nay, tại Việt Nam vẫn chưa phát hiện dấu hiệu lây nhiễm vi rút cúm A(H7N9) trên người, động vật.

Xem tiếp

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ CÚM VÀ CÁC BIÊN PHÁP CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM A/H7N9

Ngày 9/12/2013, tại Hà Nội, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phối hợp với Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và các tổ chức quốc tế (WHO, FAO, USAID) tổ chức hội thảo về tăng cường giám sát và phòng chống dịch cúm A/H7N9. Vậy, cúm là gì? cúm A/H7N9 là gì? và cần triển khai các biện pháp nào để phòng chống cúm A/H7N9 có hiệu quả?

Xem tiếp

Y tế các tỉnh biên giới nỗ lực phòng chống dịch cúm A/H7N9

Y tế các tỉnh biên giới nỗ lực phòng chống dịch cúm A/H7N9

Trước diễn biến tình dịch dịch cúm A/H7N9 đáng có chiều hướng phức tạp tại Trung Quốc và tại Hồng Kông- Trung Quốc, hoạt động phòng chống dịch đang được tăng cường tại các tỉnh biên giới của nước ta. Quảng Ninh là tỉnh có hoạt động giao lưu, đi lại nhộn nhịp.

Xem tiếp

Tăng cường giám sát và phòng chống dịch cúm A(H7N9)

Tăng cường giám sát và phòng chống dịch cúm A(H7N9)

Ngày 9/12/2013, tại Hà Nội, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế phối hợp với Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO); Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID); Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) tổ chức Hội thảo Tham vấn tăng cường giám sát và phòng chống dịch cúm A(H7N9).

Xem tiếp

Triển khai phòng chống cúm A(H7N9) tại Việt Nam

Cúm A(H7N9) được phát hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc vào tháng 3 năm 2013, đây là chủng vi rút có nguồn gốc gen từ vi rút cúm gia cầm. Sau thời gian không ghi nhận các trường hợp bệnh nhân mắc cúm A(H7N9), gần đây, đã xuất hiện các bệnh nhân mắc bệnh ở Đài Loan và Hồng Kông (Trung Quốc) vào tháng 11 và 12 năm 2013.

Xem tiếp
1 2  
bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang