Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37
  • Tin quốc tế

10 sự thật về truyền máu

Truyền máu giúp cứu sống và cải thiện sức khỏe, nhưng nhiều bệnh nhân cần truyền máu không được tiếp cận kịp thời với máu an toàn. Nhu cầu truyền máu có thể phát sinh bất cứ lúc nào ở cả khu vực thành thị và nông thôn. Không có sẵn máu để truyền sẽ dẫn đến tử vong và nhiều bệnh nhân phải chịu cảnh bệnh tật. Cần đảm bảo nguồn cung cấp máu an toàn một cách đầy đủ và đáng tin cậy nhờ vào việc thiết lập ổn định nhóm người hiến máu tình nguyện, thường xuyên, không vì tiền. Những người hiến máu tình nguyện này cũng là nhóm cho máu an toàn nhất vì tỷ lệ nhiễm khuẩn lây qua đường truyền máu là thấp nhất trong số những người cho máu.
Xem tiếp
10 sự thật về bệnh lao

10 sự thật về bệnh lao

Khoảng một phần ba dân số thế giới bị nhiễm vi khuẩn lao. Chỉ có một tỷ lệ nhỏ trong số những người nhiễm vi khuẩn lao sẽ mắc bệnh lao. Những người bị suy giảm miễn dịch có nguy cơ bị bệnh lao cao hơn nhiều. Người nhiễm HIV có nguy cơ bị bệnh lao hoạt động cao gấp 26 - 31 lần.
Xem tiếp

28/9/2016 - Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại: Giáo dục – Tiêm phòng – Thanh toán bệnh dại

Ngày Thế giới Phòng chống Bệnh Dại được tổ chức hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống bệnh dại và đề cao những tiến bộ trong việc đẩy lùi căn bệnh khủng khiếp này. Ngày 28 tháng 9 cũng đánh dấu kỷ niệm ngày mất của Louis Pasteur, nhà hóa học và nhà vi sinh vật học người Pháp, người đầu tiên đã phát triển vắc-xin bệnh dại.
Xem tiếp

Hỏi đáp về virut Zika và an toàn truyền máu

Virut Zika có thể lây truyền qua máu của người hiến máu được không?; Những biện pháp phòng ngừa nào cần được thực hiện để đảm bảo việc cung cấp máu an toàn ở những nước đang có virut Zika lưu hành?
Xem tiếp

An toàn thực phẩm

Có đầy đủ thực phẩm an toàn và bổ dưỡng là chìa khóa giúp chúng ta duy trì cuộc sống và nâng cao sức khỏe. Thực phẩm không an toàn có chứa các loại vi khuẩn, virut, ký sinh trùng có hại hoặc các hóa chất gây hại cho sức khỏe, là nguyên nhân của hơn 200 bệnh lý ở người, từ tiêu chảy đến ung thư. Tiêu chảy do thực phẩm và nước nhiễm bẩn đã khiến khoảng 2 triệu người tử vong mỗi năm, kể cả trẻ em. Chính vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới đã lựa chọn “an toàn thực phẩm” làm chủ đề cho Ngày Sức khỏe Thế giới năm 2015.
Xem tiếp
1 2  
bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Dành cho QC

Lên đầu trang